Hầu

 Về nguồn gốc: Hàu sữa (hàu sữa Thái Bình Dương) là loại hàu được nhập giống từ nước ngoài về và được các nhà hàng lớn sử dụng nguyên liệu món ăn, được những khách hàng có gu ẩm thực cao thưởng thức và yêu thích

 Về kích thước: Con hàu sữa có kích thước từ 5cm đến 12 cm, đặc biệt là lớp sữa dài dày theo thân vỏ, màu trắng đục

 Ưu điểm của hàu sữa: Hàu sữa sơ chế dễ dàng, chỉ cần 1 con dao nhỏ là có thể tách được hai mảnh, vỏ mỏng, con nhỏ phù hợp cho những nhà hàng có phong cách thiết kế kiểu tây, những người sành ăn, bữa ăn gia đình, đặc biệt là dùng cho ăn sống kết hợp với rượu vang và những buổi tiệc BBQ ngoài trời.

2. Hàu đá

 Về nguồn gốc: Hàu đá là hàu vốn có tại vùng biển, đầm Việt Nam, đặc biệt loại hàu đá này thường được nuôi trồng tự nhiên bằng cách cho bám vào tôn xi măng, vỏ bánh xe hoặc bãi đá gầm nên quy cách bề ngoài không giống nhau, lớp vỏ sần xù.

 Về kích thước: Hàu đá là giống hàu có kích thước lớn, 1 kg hàu được khoảng 6-7 con/kg.

Ưu điểm của loại hàu đá này là con to, phù hợp với những quán bình dân và những món nướng cho thêm nhiều nguyên liệu khác vào. Để chế biến ra được loại hàu này cần dùng đến búa để đập hai mảnh hàu bung ra hoặc dùng những con dao cứng, to đủ để đập cho hai mảnh hàu được bung ra hoặc dùng những con dao cứng to đủ để tách được hai mảnh hàu.

0369.312.135